Tôm rang muối

NGUYÊN LIỆU

- 1 kg tôm

- 1 chén bột gạo hoặc bột ngô…

- 1.5 muỗng canh muối

- 1 ít ớt chín thái lát

- ¼ chén hành hoa thái lát

- Dầu chiên

CÁCH LÀM

- Tôm làm sạch, bỏ râu, giữ nguyên vỏ. Có thể dùng con dao sắc cắt nhẹ phần lưng tôm, rút bỏ tĩnh mạch để tôm được cong khi chiên. Sau đó, rửa lại bằng nước lạnh và để ráo.

- Cho tôm vào bát, cho muối vào trộn cùng tôm. Sau đó để vào tủ lạnh tầm 10 phút.

- Trong nồi lớn, cho dầu vào đun nóng.

- Bỏ tôm ra, rắc bột lên trên cho đều sau đó rũ nhẹ để bột dư thừa rơi ra. Cho tôm cẩn thận vào nồi chiên khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi tôm vàng nhẹ.

- Chuyển tôm ra tấm khăn giấy để ráo dầu ăn. Khi đã ráo dầu, nhẹ nhàng cho hành lá, ớt vào tôm và đảo nhẹ.

- Ăn khi còn nóng hoặc ấm với cơm sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo TC


No comments:

Post a Comment